Mùa xuân phụ nữ nên chú ý điều gì để tránh mắc bệnh

 

Mùa xuân thời tiết hanh khô và nhiều vi khuẩn, đặc biệt phụ nữ rất dễ bị ốm, vậy mùa xuân phụ nữ nên chú ý những điều gì để tránh bệnh tật?

 

 

Cần phong độ cũng cần nhiệt độ

 

Mặc dù mùa xuân bắt đầu ấm trở lại, nhiệt độ dần dần tăng lên, trăm hoa đua nở cũng là một mùa thể hiện vẻ đẹp và tính mạng. Tuy nhiên mùa xuân nhất định đừng vội cất những chiếc áo khoác giữ ấm. Mặc dù mặt trời đã hiện lên, âm lạnh đã cuối mùa nhưng sự chênh lệch nhiệt độ trong mùa xuân vẫn còn rất lớn, buổi sáng và buổi tối cần chú ý mặc nhiều một chút, không nên từ sáng tới tối chỉ mặc mỗi váy, nếu không sẽ dẫn đến viêm khớp và bệnh phụ khoa.

 

Mùa xuân phụ nữ nên chú ý điều gì để tránh mắc bệnh - ảnh 1

Mùa xuân phụ nữ phải chú ý giữ ấm, luôn vui vẻ để có cơ thể khỏe mạnh

 

Trên thực tế, cách ăn  mặc hợp lý nhất đó là 'trên mỏng dưới dày', chú ý bảo vệ chân và khớp, không nên để lại các nguyên nhân gốc rễ.

Những phụ nữ thích đẹp có thể mang nhiều quần áo một chút, tùy theo thời tiết thay đổi để tăng giảm quần áo. Ngoài ra còn cần dựa vào đặc điểm sinh lý, tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp của mỗi người để đối xử cho đúng với bản thân mình.    

 

 

Không ở lâu dưới môi trường ẩm ướt

 

Thời tiết mùa xuân ở Việt nam khá ẩm ướt, buổi sáng có sương mù, trưa chiều lại nóng nhiệt, đây là môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển và cư trú lâu dài, vì vậy cần đảm bảo trong phòng thông gió, thoáng khí. Khi thời tiết tốt cần phơi quần áo dưới ánh nằng mặt trời, buổi tối ngủ cần duy trì khí khô trong nhà, có thể mặc quần áo rộng rãi 100% cotton để tránh bị chàm, nổi mụn, ngứa ngáy.

Phụ nữ cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ hơn trong mùa xuân, quần lót mặc vào cần đảm bảo khô thoáng, đồng thời cần chú ý phơi quần áo ở dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi thông gió, không cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra không nên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày lâu để tránh ngăn cản khí ẩm tản phát lưu thông ra khỏi đường âm đạo.

 

 

Không ăn chua nhiều và thường xuyên ăn đồ ngọt

 

Đông Y khởi xướng chế độ ăn uống trong mùa xuân nên 'ít chua tăng ngọt', đây là nguyên tắc dưỡng gan trong mùa xuân bởi vì gan của chúng ta trong mùa xuân có khí dương mạnh, nếu ăn thực phẩm có tính acid vào sẽ làm cho khí gan mạnh vượt trội, khí gan mạnh sẽ dễ tổn thương tỳ dạ dày, vì vậy ăn uống vào mùa xuân nên kỵ thực phẩm có tính acid và ăn đồ ngọt nhiều hơn.

Các thực phẩm có tính acid đó là: thịt cừu, thịt dê, thịt chó, chim cút, lạc rang, các loại hạt rang, cá biển, tôm, cua v.v... Thực phẩm bổ tỳ có tính ngọt ấm như sơn dược, rau chân vịt, táo đỏ, hẹ, măng non. Khi nấu ăn nên thường xuyên thêm thực phẩm có tính ấm nóng như tỏi, hành, rau cúc, mù tạt để dưỡng và bảo vệ khí dương.

 

 

Không tức giận, thường xuyên cười

 

Mùa xuân là mùa không nên tức giận, cũng không phải là mùa thích hợp với tức giận. Nếu tâm trạng quá nôn nóng rất dễ thương tổn đến gan tỳ. Vì vậy phải mở rộng lồng ngực, tâm thể hòa hợp. Tâm trạng quá trầm cảm sẽ làm cho khí gan ngưng tụ lại cũng làm cho khả năng miễn dịch giảm xuống, cũng dễ dẫn đến bệnh thần kinh, gan, tim mạch v.v... Vì vậy để có sức khỏe và sắc đẹp, phụ nữ nên mở rộng lồng ngực, thường xuyên cười đùa, như vậy mới giữ được nét thanh xuân.

Khi gặp phải một việc gì không hài lòng, tốt nhất nên hít thở sâu 10 lần sau đó mới nói chuyện, không nên bị khí hỏa tổn thương đến tâm thể của mình. Có việc gì đầu tiên nên nghĩ một chút, khi bị tổn thương không nên chịu đựng và tìm cách phát ra những nỗi bực dọc trong lòng mình là một việc rất tốt.

 

 

Không mặc quần cạp thấp

 

Phần eo lưng có tác dụng kết nối trên dưới với cơ thể, vị trí nằm ở eo lưng chính là vị trí của thận. Do gan có 'tinh bẩm sinh', là gốc âm dương của gan tạng, là nguồn sinh mạng, vì vậy thận được gọi là 'gốc trời cho'.

Thận thích ấm, ghét lạnh, thường xuyên mát xa lưng có thể làm ấm thận dương, thông suốt khí huyết. Rất nhiều người hiện nay vô sinh, cho dù là nam hay nữ và không có bệnh bẩm sinh mà bị vô sinh thì có thể là có liên quan đến thận hư cung lạnh. Vì vậy để đảm bảo nguồn gốc trời cho của chúng ta, chú ý bảo vệ lưng là rất quan trọng.

 

 

Cố gắng mặc áo che cổ

 

Tác dụng quan trọng của áo có cổ là bảo vệ huyệt đại trùy (huyệt xương sống). Huyệt đại trùy nằm ở dưới xương thứ 7, điểm giữa kết nối hai vai, là một huyệt quan trọng mà tất cả mọi kinh dương đều tụ hội ở đây. Khí dương trong huyệt mạnh mẽ, đầy đủ. Huyệt đại trùy có tác dụng hạ nhiệt rất rõ rệt, châm cứu huyệt đại trùy có thể ngăn chặn và phòng ngừa cảm, viêm khí quản, viêm phổi và một số bệnh hô hấp lây nhiễm khác. Ngoài ra cón có thể phòng ngừa xưng khí phổi, hen suyễn v.v...

Liên hệ

Mọi thông tin của Quý khách sẽ được bảo mật

 

HOTLINE

 

(04)  3773 9719

 

Họ và tên: *

Email: *

Điện thoại: *

Địa chỉ: *

Nội dung: *

0984 108 983
backtop
btn_quaylai