Âm đạo bị khô khó quan hệ?

Em 31 tuổi, có 1 con gái 4 tuổi, mỗi khi quan hệ thì âm đạo bị khô . Em muốn Bác sĩ tư vấn cho em 1 hiệu thuốc uống để có nhiều chất nhờn.và giá của nó la bao nhiêu. Xin hỏi bác sĩ có phù hợp với tuổi của em. xin chân thành cám ơn (Tran Nhu Ngoc)

 Trả lời:
Khi âm đạo không bài tiết đủ chất nhờn để có độ trơn ướt, người phụ nữ có thể cảm thấy ngứa và khó chịu. Chứng khô âm đạo có thể làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục và là nguyên nhân đầu tiên gây đau khi giao hợp. Khô âm đạo rất phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên hiện nay đã có nhiều cách chữa trị hiệu quả.

Khi quan hệ tình dục, âm đạo tiết dịch là do những nguyên nhân sau:

- Do hệ thần kinh chi phối.

- Do nội tiết.

Khi phụ nữ chưa đủ hưng phấn: Cảm xúc tình dục ở phụ nữ thường đến chậm. Khi họ chưa đạt tới sự hưng phấn, âm đạo sẽ không tiết ra dịch nhờn, gây khó khăn trong việc giao hợp.

Tâm lý chưa sẵn sàng: Khi người phụ nữ đang có vấn đề về thần kinh như buồn bực, lo âu, tức tối... môi trường âm đạo cũng sẽ không sẵn sàng cho "chuyện ấy".

Đang dùng một số thuốc: Một số loại thuốc có thể có tác dụng làm khô âm đạo như thuốc chống xung huyết và thuốc kháng sinh histamin. Loại ma túy có tên Marijiuana dùng trước khi quan hệ tình dục cũng có thể gây mất nước.

Đang trải qua một số trạng thái nội tiết hoặc điều kiện bất thường: Sự bất thường này làm thay đổi hoạt động của buồng trứng, góp phần làm khô âm đạo. Một số bệnh của buồng trứng, buồng trứng đa nang cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone.

Đang bị viêm âm đạo: Nhiều khi người phụ nữ không tự nhận biết được âm đạo của mình viêm vì có đến hơn 50% trường hợp viêm âm đạo do nấm Candida không thể hiện triệu chứng gì. 70% phụ nữ không biết mình nhiễm vi khuẩn Candida.

Bước vào tuổi mãn kinh: Thường ở độ tuổi ngoài 45, sự bài tiết estrogen giảm đi, làm cho âm đạo ít bài tiết dịch nhờn. Khi sự bài tiết dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc âm đạo sẽ trở nên mỏng, kém chun giãn và dễ bị tổn thương.

Cơ địa: Một số phụ nữ, dù không có bệnh thực thể nhưng vẫn bị khô âm đạo.

Chưa quen với hoàn cảnh mới: Những cô dâu mới cưới rất dễ rơi vào trạng thái ức chế, không hưng phấn. Nguyên nhân do họ có thể chưa làm quen với phòng ngủ mới, hoặc buồng ngủ không kín đáo.

Bị bệnh tự miễn dịch như hội chứng Sjogren: Bệnh này vừa gây ra những triệu chứng khô mắt và miệng, vừa làm giảm độ ướt nơi âm đạo.

Thụt rửa âm đạo: Động tác này làm thay đổi cân bằng hóa học ở môi trường âm đạo, có thể gây ra viêm âm đạo, vì thế có cảm giác khô.

Kinh nguyệt rất thưa: Có người 1 năm chỉ có kinh khoảng 4 - 5 lần. Nguyên nhân có thể do sự bất thường của trục tuyến dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng. Sự thất thường này, khiến cho buồng trứng, tuyến yên kém hoạt động, làm cho mô âm đạo thiếu hormone dẫn đến khô âm đạo.

 

(Trích từ chuyên mục sức khỏe trang congso.com)

 

Thông tin thêm:

 

 

Giải pháp hữu hiệu làm tăng khả năng sinh lý cho người phụ nữ: Viên đặt âm đạo LadyBalance® - Tiến bộ y học mang tính cách mạng

Viên đặt âm đạo LadyBalance® do hãng LadyBalance ApS của Đan Mạch sản xuất, đang được kỳ vọng sẽ gây ra ảnh hưởng lớn mang tính tích cực trong việc phòng chống và điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo. Cùng với đó, sản phẩm này cũng được đánh giá là đã và đang góp phần đáng kể vào việc hình thành thói quen “phòng bệnh hơn chữa bệnh” của người phụ nữ, đặc biệt là đối với phụ nữ ở các nước đang phát triển, thông qua cách sử dụng.

Tính ưu việt nổi trội của sản phẩm này là triết lý, hay cách tiếp cận xử lý vấn đề, được tuân thủ và tôn trọng những nguyên tắc của tự nhiênvới thành phần chính chiếm đến 95% là lactose, một loại đường được tìm thấy trong sữa, LadyBalance® cung cấp chất dinh dưỡng dành cho hệ vi khuẩn có lợi để vi khuẩn này sản sinh ra chất diệt khuẩn, tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên giúp ngăn ngừa và hỗ trợ việc điều trị tận gốc  bệnh viêm nhiễm âm đạo, giúp làm tăng khả năng ham muốn cho phụ nữ.

  “…Tất cả đều do sự cân bằng trong âm đạo… Cả vi khuẩn có lợi axit lactic và vi khuẩn có hại đều có trong âm đạo, nhưng việc tại sao vi khuẩn có hại đôi khi chiếm ưu thế thì chưa nhận được câu trả lời rõ ràng… Khi môi trường âm đạo không có đủ axit thì vi khuẩn có hại sẽ chiếm ưu thế… Do vậy, nếu tìm ra được cách thức kiểm soát các vi khuẩn có lợi cùng việc tạo ra axit của chúng thì vấn đề sẽ được giải quyết…”

Theo Simon Emery, một trong những chuyên gia hàng đầu hiện nay về phụ khoa/tiết niệu tại Vương quốc Anh: Tính mới lạ của phương pháp này là sử dụng chất tiền sinh học (prebiotic) trong âm đạo. Bác sĩ phụ khoa đã quen với phương pháp giảm độ pH trong âm đạo nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng tôi cũng quen với các tác dụng phụ của kháng sinh trên hệ thực vật tự nhiên của âm đạo. Sản phẩm LadyBalance® nhằm mục đích nâng cao vi khuẩn sữa (lactobacilli) âm đạo tự nhiên có tính năng bảo vệ bằng cách cung cấp lactose như một loại chất dinh dưỡng cụ thể. Vi khuẩn sữa giúp duy trì môi trường âm đạo khỏe mạnh thông qua việc hình thành hàng rào bảo vệ trên biểu mô âm đạo và sản xuất axit lactic và hydro peroxit (H2O2) có tác dụng giảm độ pH và làm cho nhiều tác nhân gây bệnh phổ biến không thể phát triển thuận lợi. Trong những trường hợp trên, lactose sẽ đóng vai trò như một chất tiền sinh học âm đạo.

Hãng LadyBalance ApS thông báo rằng “Trên 50% phụ nữ thử nghiệm đã tăng khả năng ham muốn tình dục và nhận thấy LadyBalance® rất hữu ích”. Kết quả này có thể được giải thích như sau:

 

A – Các triệu chứng trên cơ thể

LadyBalance® hỗ trợ duy trì nồng độ pH tự nhiên trong âm đạo (4-4.5), nếu độ pH tự nhiên trong âm đạo tăng lên quá 4.5, phụ nữ có xu hướng bị đau và không thoải mái trong khi sinh hoạt tình dục, do đó việc giảm độ pH sẽ giúp việc sinh hoạt tình dục được thỏa mãn hơn. Không giống như các triệu chứng mãn kinh khác (ví dụ như ban đỏ), các triệu chứng âm đạo có xu hướng trở lên nặng hơn trong thời kỳ mãn kinh, do vậy việc duy trì và hỗ trợ pH trong quá trình tiền mãn kinh rất quan trọng. Tham chiếu: Huang A, tiền mãn kinh 2010; 17 (1): 121-126; Quaschino S, Min Gin 2008; 60(2): 105-114

 

B – Các triệu chứng tâm lý

Tác động tâm lý đối với các vấn đề về sức khỏe tình dục nữ giới có thể rất nghiêm trọng với các triệu chứng khác nhau, từ các triệu chứng như trầm cảm, hoang tưởng (do nỗi lo về mùi), thiếu  sự tự tin ảnh hưởng tới việc gần gũi thể xác và mối quan hệ “thân mật”, các chấn thương cá nhân thực tế, tới sự căng thẳng âm đạo và cơ bắp, vấn đề liên quan đến lòng tự trọng (mà trong một số trường hợp có thể dẫn tới các vấn đề về cô lập hoặc phụ thuộc), hoặc thậm chí một số phụ nữ sẽ giấu chồng mình vấn đề họ gặp phải hàng năm trời (nghiên cứu trường hợp gần đây cho thấy một phụ nữ đã giữ kín vấn đề mình phải chịu đựng trong suốt 30 năm). LadyBalance® thì khác: nó có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với phương pháp điều trị bằng kháng sinh.

 

LadyBalance® – Giúp bạn trở nên “phụ nữ” hơn

Khi điều trị hoặc duy trì, sản phẩm LadyBalance® sẽ hỗ trợ cân bằng độ pH căn cứ vào tất cả các lý do y học mà Simon Emery đã nêu trên bằng cách hỗ trợ cân bằng tự nhiên trong âm đạo, tăng khả năng tự bôi trơn và do đó bạn cảm giác “phụ nữ” của bạn sẽ quay trở lại. Cảm giác sợ hãi đến mức mà bạn phải sử dụng hoặc áp dụng các sản phẩm chuyên trị khi thân mật không còn cần thiết trừ trường hợp đây là sự lựa chọn hoặc mong muốn tăng sự gần gũi dựa trên mức độ tự tin của phụ nữ đối với cơ thể mình và biết rằng họ cảm thấy tự tin hơn khi cảm nhận sự “thân mật”.

 

LadyBalance®: Nguồn cội của đắm say

Sự có mặt của LadyBalance® tại Việt Nam sẽ giúp cho chị em phụ nữ chúng ta có được một công cụ hữu hiệu để phòng tránh bệnh viêm nhiễm âm đạo. Với LadyBalance®, phụ nữ chúng ta sẽ tự tin hơn trong cuộc sống và sẽ được đắm say nhiều hơn nữa trong tình yêu đôi lứa khi mà nơi thầm kín nhất được chăm sóc một cách cẩn thận, liên tục và đúng cách.

Một thói quen văn minh đang được hình thành mạnh mẽ với LadyBalance®

Theo Báo cáo khảo sát do MKS thực hiện tháng 11 năm 2009: “…90% phụ nữ âm đạo có mùi khó chịu đạt được kết quả tuyệt vời sau 12 tiếng thử nghiệm LadyBalance®; 83% phụ nữ bị đau rát và ngứa âm đạo đã không còn tình trạng này sau khi thử nghiệm LadyBalance®; 75% phụ nữ bị khô âm đạo cho thấy rằng tình trạng này đã được cải thiện đáng kể sau khi sử dụng LadyBalance®; trên 50% phụ nữ thử nghiệm LadyBalance® đã tăng khả năng ham muốn tình dục và nhận thấy LadyBalance® là một sản phẩm vô cùng hữu ích… Tất cả phụ nữ đã dùng LadyBalance® đều khẳng định họ sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm này… “

 LadyBalance® đã được cấp Giấy chứng nhận EC theo chỉ dẫn số 93/42/EEC của Liên minh Châu Âu. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành từ ngày 24 tháng 3 năm 2012.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo, duy trì âm đạo khoẻ mạnh, LadyBalance® nên được dùng hàng ngày, mỗi ngày 1 viên hoặc ½ viên.

LadyBalance® dùng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, bao gồm phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú (trừ trẻ em và những người dị ứng với sữa).

Liên hệ

Mọi thông tin của Quý khách sẽ được bảo mật

 

HOTLINE

 

(04)  3773 9719

 

Họ và tên: *

Email: *

Điện thoại: *

Địa chỉ: *

Nội dung: *

0984 108 983
backtop
btn_quaylai