Độ pH của âm đạo

Âm đạo bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng nhờ độ pH thấp hoặc pH giàu a xít. Đó là cơ chế cân bằng của sinh vật và vi khuẩn cũng như a xít lactic do tế bào âm đạo sản sinh ra giúp giữ cho độ pH luôn ở mức thấp. Sự cân bằng này có thể bị mất đi nếu bạn bị nhiễm khuẩn vùng kín, vệ sinh kém hoặc sử dụng thuốc tránh thai. Khi bị nhiễm trùng, bạn có thể thấy ngứa âm đạo hoặc thậm chí thay đổi cả khí hư.

 

 

Tại sao lại là axit khí hư âm đạo?

 

Âm đạo được bao quanh bởi một lớp tế bào có khả năng hoạt động giống như các sinh vật sống ở đó. Vi khuẩn và tế bào trong âm đạo chịu trách nhiệm về độ pH giàu axit. Hóc môn sinh dục nữ do buồng trứng sản sinh ra sẽ điều khiển tế bào âm đạo khiến chúng sản sinh ra axit lactic. Ngoài ra  có một số vi khuẩn khác như lactobacilli cũng sản sinh ra axit lactic nhằm giữ độ pH của axit âm đạo. Thường thì độ pH trong âm đạo khoảng từ 4.5 trở xuống.

Có bình thường không khi vi khuẩn có mặt trong âm đạo?

Âm đạo có thế giới nhỏ riêng của nó, và một vài loài vi khuẩn là cư dân của âm đạo. Thông thường thì có khoảng 30 loài khác nhau, và tất cả đều được chào đón nồng nhiệt. Tuy vậy, vi khuẩn lactobacilli chiếm số đông trong số những vi khuẩn đó. Những vi khuẩn này kết hợp với nhau và giữ cho âm đạo khỏe mạnh nhờ gìn giữ độ pH.

Sự thật về vi khuẩn thân thiện với âm đạo


Lactobacilli


•    Nhiều nhất trong âm đạo
•    Giữ cho âm đạo luôn khỏe mạnh bằng cách tiết ra hydrogen peroxyt giúp kiểm tra sự phát triển của các vi khuẩn khác. Nhờ đó tạo ra một môi trường “bình thường” và “cân bằng” trong âm đạo.
•    Lactobacilli sản sinh ra axit lactic giúp cân bằng đồ pH của âm đạo
•    Càng có nhiều lactobacilli, âm đạo càng khỏe. Vì chúng giúp cho âm đạo khỏi bị nhiễm trùng.

Những vi khuẩn thường sống trong âm đạo có thể gây bệnh không?

Hầu hết, vi khuẩn và những sinh vật sống trong âm đạo có thể tăng hoặc giảm số lượng tùy theo thời gian. Tuy vậy, không hẳn là bạn sẽ bị viêm nhiễm. Nhưng nếu số lượng những vi khuẩn này tăng lên, bạn có thể thấy ngứa âm đạo, rát hoặc thay đổi huyết trắng.

Thường thì các vi khuẩn sống trong âm đạo không thể gây nhiễm khuẩn. Giống như những cư dân gương mẫu, chúng chung sống hòa bình và tự làm việc tốt việc của mình. Tuy vậy, việc vệ sinh kém, mất cân bằng hóc môn và sử dụng sữa tắm nhiều xà phòng khi lau rửa có thể thay đổi điều đó. Nếu da vùng âm đạo bị ảnh hưởng bởi xà phòng hoặc chất liệu quần nhỏ, đừng gãi. Gãi có thể gây xước cho âm đạo và phá vỡ sự cân bằng. Bạn nên sử dụng thuốc để tăng số lượng các vi khuẩn khác nhằm tránh nhiễm khuẩn.

(Trích nguồn từ chuyên mục Tình yêu giới tính của trang phaidep.info)

 

 

Thông tin cho bạn:

LadyBalance®, viên đặt âm đạo do Đan Mạch sản xuất, sẽ giúp cho phụ nữ luôn giữ được sự tự tin, nồng nàn, quyến rũ trong tình yêu và cuộc sống đúng như những gì mà tạo hoá đã ban tặng riêng cho họ cũng như hình thành một thói quen văn minh, hiện đại.
 

LadyBalance®: Triết lý độc đáo duy nhất trên thế giới về chăm sóc sức khoẻ âm đạo
 

LadyBalance® cung cấp lactose - chất dinh dưỡng dành cho hệ vi khuẩn axit lactic - để vi khuẩn này sản sinh ra chất diệt khuẩn, tăng cường hàng rào bảo vệ TỰ NHIÊN, giúp phục hồi, bảo vệ và duy trì sự cân bằng của môi trường âm đạo, ngăn ngừa và hỗ trợ hiệu quả việc điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo và các triệu chứng như khí hư có mùi khó chịu, âm đạo bị khô, ngứa, đau rát, tấy nhức.

Theo bà Inge Dorthe Hansen, nhà sinh học người Đan Mạch, người phát minh ra LadyBalance®:“…Tất cả đều do sự cân bằng trong âm đạo... Cả vi khuẩn có lợi axit lactic và vi khuẩn có hại đều có trong âm đạo, nhưng việc tại sao vi khuẩn có hại đôi khi chiếm ưu thế thì chưa nhận được câu trả lời rõ ràng… Khi môi trường âm đạo không có đủ axit thì vi khuẩn có hại sẽ chiếm ưu thế… Do vậy, nếu tìm ra được cách thức kiểm soát các vi khuẩn có lợi cùng việc tạo ra axit của chúng thì vấn đề sẽ được giải quyết…”

Theo Simon Emery, một trong những chuyên gia hàng đầu hiện nay về phụ khoa/tiết niệu tại Vương quốc Anh: Tính mới lạ của phương pháp này là sử dụng chất tiền sinh học (prebiotic) trong âm đạo. Bác sĩ phụ khoa đã quen với phương pháp giảm độ pH trong âm đạo nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng tôi cũng quen với các tác dụng phụ của kháng sinh trên hệ thực vật tự nhiên của âm đạo. Sản phẩm LadyBalance® nhằm mục đích nâng cao vi khuẩn sữa (lactobacilli) âm đạo tự nhiên có tính năng bảo vệ bằng cách cung cấp lactose như một loại chất dinh dưỡng cụ thể. Vi khuẩn sữa giúp duy trì môi trường âm đạo khỏe mạnh thông qua việc hình thành hàng rào bảo vệ trên biểu mô âm đạo và sản xuất axit lactic và hydro peroxit (H2O2) có tác dụng giảm độ pH và làm cho nhiều tác nhân gây bệnh phổ biến không thể phát triển thuận lợi. Trong những trường hợp trên, lactose sẽ đóng vai trò như một chất tiền sinh học âm đạo.

Với LadyBalance®, nơi thầm kín nhất của phụ nữ sẽ được chăm sóc cẩn thận và liên tục giúp ngăn ngừa một cách rất hiệu quả bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Việc duy trì độ pH cân bằng hợp lý được xem là rất khó, nhưng thực tế thì lại rất đơn giản khi hàng ngày phụ nữ sử dụng từ 1 viên hoặc ½ viên LadyBanlance®. giúp âm đạo luôn khỏe mạnh.

LadyBalance® dùng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, bao gồm phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú (trừ trẻ em và những người dị ứng với sữa).

LadyBalance® được Liên minh Châu Âu cấp chứng nhận EC theo chỉ dẫn số 93/42/EEC. Tại Việt Nam, LadyBalance®  được phép nhập khẩu theo công văn số 1496/BYT-TB-CT ngày 21/03/2012 của Bộ Y Tế.

Liên hệ

Mọi thông tin của Quý khách sẽ được bảo mật

 

HOTLINE

 

(04)  3773 9719

 

Họ và tên: *

Email: *

Điện thoại: *

Địa chỉ: *

Nội dung: *

0984 108 983
backtop
btn_quaylai