Viêm nhiễm phụ khoa – Hiểu biết để điều trị hiệu quả.

Gần 90% phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục. Đó là con số mà Trung tâm Giải phẫu tế bào học - BV Bạch Mai đưa ra sau khi khám trên 70.000 bà mẹ sinh sống tại cả ba miền đất nước. Với cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp, thực hiện chức năng mang thai, sinh đẻ nên nữ giới rất dễ bị viêm phần phụ. 

Biểu hiện của bệnh là: dịch tiết âm đạo có mùi, màu bất thường, cảm giác ngứa rát “vùng kín”, chảy máu âm đạo, … Nếu không được điều trị dứt điểm bệnh gây ra những di chứng nguy hiểm như teo hẹp vòi trứng, vô sinh, sảy thai… Đáng tiếc thay, rất nhiều chị em vẫn coi đây là bệnh tế nhị, ngại thăm khám “vùng kín” nên không điều trị mà âm thầm chịu đựng.

 

 

Một điểm đáng lưu ý khác khiến nhiều chị em e ngại điều trị viêm phụ khoa là do các biện pháp điều trị khá phức tạp, phải dùng nhiều loại thuốc: thuốc uống, thuốc đặt âm đạo (với người đã có quan hệ tình dục), thuốc bôi ngoài âm đạo (với người chưa có quan hệ tình dục). Các thuốc này giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại rất nhanh, tuy nhiên khi tiêu diệt vi khuẩn có hại lại vô tình tiêu diệt cả vi khuẩn có ích, phá vỡ sự cân bằng giữa các nhóm vi khuẩn.

 

Điều này lý giải vì sao sau khi dùng thuốc uống thuốc đặt, triệu chứng viêm nhiễm hết rất nhanh (vì tác dụng kháng khuẩn rất mạnh), nhưng bệnh nhanh chóng quay trở lại (do nhóm vi khuẩn có ích đã vô tình bị tiêu diệt). Thêm vào đó, nhiều người dùng thuốc không đủ liệu trình làm tăng tình trạng kháng thuốc, khiến viêm nhiễm lần sau khó điều trị hơn lần trước.

 

(Trích nguồn từ chuyên mục Sức khỏe trang điện tử eva.vn)

 

 

Thông tin cho bạn:

 

Biện pháp điều trị dứt điểm viêm nhiễm phụ khoa:

Trước những ảnh hưởng không nhỏ của viêm âm đạo tới chất lượng cuộc sống và những diễn tiến nguy hiểm có thể xảy ra, phải làm gì để phòng và điều trị hiệu quả viêm âm đạo?

LadyBalance®, viên đặt âm đạo do Đan Mạch sản xuất, điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo, sẽ giúp cho phụ nữ luôn giữ được sự tự tin, nồng nàn, quyến rũ trong tình yêu và cuộc sống đúng như những gì mà tạo hoá đã ban tặng riêng cho họ cũng như hình thành một thói quen văn minh, hiện đại.

LadyBalance®: Triết lý độc đáo duy nhất trên thế giới về chăm sóc sức khoẻ âm đạo
LadyBalance® cung cấp lactose - chất dinh dưỡng dành cho hệ vi khuẩn axit lactic - để vi khuẩn này sản sinh ra chất diệt khuẩn, tăng cường hàng rào bảo vệ TỰ NHIÊN, giúp phục hồi, bảo vệ và duy trì sự cân bằng của môi trường âm đạo, ngăn ngừa và hỗ trợ hiệu quả việc điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo và các triệu chứng như khí hư có mùi khó chịu, âm đạo bị khô, ngứa, đau rát, tấy nhức.

Theo Simon Emery, một trong những chuyên gia hàng đầu hiện nay về phụ khoa/tiết niệu tại Vương quốc Anh: Tính mới lạ của phương pháp này là sử dụng chất tiền sinh học (prebiotic) trong âm đạo. Bác sĩ phụ khoa đã quen với phương pháp giảm độ pH trong âm đạo nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng tôi cũng quen với các tác dụng phụ của kháng sinh trên hệ thực vật tự nhiên của âm đạo. Sản phẩm LadyBalance® nhằm mục đích nâng cao vi khuẩn sữa (lactobacilli) âm đạo tự nhiên có tính năng bảo vệ bằng cách cung cấp lactose như một loại chất dinh dưỡng cụ thể. Vi khuẩn sữa giúp duy trì môi trường âm đạo khỏe mạnh thông qua việc hình thành hàng rào bảo vệ trên biểu mô âm đạo và sản xuất axit lactic và hydro peroxit (H2O2) có tác dụng giảm độ pH và làm cho nhiều tác nhân gây bệnh phổ biến không thể phát triển thuận lợi. Trong những trường hợp trên, lactose sẽ đóng vai trò như một chất tiền sinh học âm đạo.

Xin trân trọng giới thiệu câu trả lời của Simon Emery là một trong những chuyên gia hàng đầu hiện nay về phụ khoa/tiết niệu tại Vương quốc Anh:

Câu hỏi : Hầu hết bệnh nhân nữ tại Việt Nam đến gặp bác sĩ là đã bị bệnh viêm nhiễm âm đạo tương đối nặng, vậy thì, nếu các bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh trong X ngày nào đó và khuyên bệnh nhân nên quan tâm đến việc sử dụng LadyBalance® từ ngày X+1 thì liệu rằng có thể khẳng định với bệnh nhân rằng: sử dụng LadyBalance® để không cho phép bệnh tái phát ? Ngoài cách điều trị theo phương thức vừa nêu, thì liệu rằng có cách điều trị nào khác nữa không ? Vì sao?

Simon Emery: Các viên nén có thể được sử dụng để điều trị bệnh nhiễm trùng hiện tại hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng trong tương lai. Một số bệnh nhân bị nhiễm trùng âm đạo kỵ khí nặng cần phải được điều trị ban đầu với một loại kháng sinh như metronidazole, sau đó là dùng viên đặt âm đạo lactose nhằm tăng cường sự bảo vệ tự nhiên. * Hầu hết các bệnh nhân gập vấn đề mãn tính hoặc định kỳ cấp độ nhẹ có thể được điều trị bằng cách trực tiếp sử dụng chất prebiotic (tiền sinh học) này.

Với LadyBalance®, nơi thầm kín nhất của phụ nữ sẽ được chăm sóc cẩn thận và liên tục giúp ngăn ngừa một cách rất hiệu quả bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Việc duy trì độ pH cân bằng hợp lý được xem là rất khó, nhưng thực tế thì lại rất đơn giản khi hàng ngày phụ nữ sử dụng từ 1 viên hoặc ½ viên LadyBanlance®. giúp âm đạo luôn khỏe mạnh.

LadyBalance® dùng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, bao gồm phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú (trừ trẻ em và những người dị ứng với sữa).

LadyBalance® được Liên minh Châu Âu cấp chứng nhận EC theo chỉ dẫn số 93/42/EEC. Tại Việt Nam, LadyBalance®  được phép nhập khẩu theo công văn số 1496/BYT-TB-CT ngày 21/03/2012 của Bộ Y Tế.

Liên hệ

Mọi thông tin của Quý khách sẽ được bảo mật

 

HOTLINE

 

(04)  3773 9719

 

Họ và tên: *

Email: *

Điện thoại: *

Địa chỉ: *

Nội dung: *

0984 108 983
backtop
btn_quaylai