Mùi lạ và "chuyện ấy"

Sau mỗi lần gần chồng, chị lại không dám gặp những người xung quanh. Tất cả cũng chỉ vì cái mùi khó chịu ấy. 

Trong một lần tham gia buổi tư vấn giới tính ở một câu lạc bộ, tôi chú ý đến một phụ nữ trẻ. Cô nhiều lần giơ tay lên định đặt câu hỏi nhưng rồi lại rụt tay xuống.

Tan buổi,  tôi nhờ cô chuyên viên tư vấn quen giới thiệu với cô gái. Khi chỉ có ba người chúng tôi, cô mới chia sẻ: “Em rất ngại gần chồng, không phải vì mắc cỡ hay anh ấy không làm em vui. Thế nhưng, mỗi lần gần anh xong em lại ngại gặp người khác chị ạ!”.

 

 

“Không hiểu sao cứ sau mỗi lần gần chồng, vùng tam giác của em có mùi rất kỳ lạ. Em dùng đủ loại xà phòng, nước ngâm rửa vẫn không hết mùi. Ngại nhất là em có cảm giác người khác chỉ cần ngồi gần đã ngửi thấy mùi ấy”.

Đem câu chuyện của người vợ trẻ này đi gặp bác sĩ giới tính, tôi phát hiện “đội quân” của quý ông đúng là lắm “chuyện”. Chỉ riêng mùi hương cũng đã có khối chuyện để bàn luận.

 

Chuyện “hương hoa” của vùng nhạy cảm

Đầu tiên, phần lớn các “chiến sĩ có đuôi” đều có mùi hơi tanh như mùi hoa dành dành. Thế nhưng, tùy theo khẩu vị ăn uống và cả  cách vệ sinh của từng người, “đội quân” này có thể tạo mùi hương khác.

Theo y học có rất nhiều chất hóa học tạo nen mùi vị của những chất tiết ra từ cơ thể con người. Những thành phần này có thể kể đến: protein, amoniac, axit citric, axit ascorbic, đường Fuctos muối Natri clorua, muối phot phát, can xi, muối carbonate, cholesterol…

Những chất này đều có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Ví dụ, nếu người đàn ông ăn quá nhiều những món có vị cay nồng như tỏi, hành, ớt, tiêu… tinh dịch sẽ có mùi nồng, rượu và bia sẽ khiến “đội quân” này có mùi hôi hơn bình thường.

Mùi hương tự nhiên của “đội quân” này còn chịu ảnh hưởng của thói quen vệ sinh của các Adam.

Nếu các ông giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên giặt quần nhỏ với xà phòng, vùng kín sẽ luôn có mùi dễ chịu và tác động lên mùi hương của toàn đội quân. Sự kém vệ sinh cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm vùng kín khiến “đội quân” bốc mùi.

 

Không chỉ tại các ông

Tuy nhiên,nếu sau khi gần gũi, người vợ luôn cảm thấy có mùi hôi ở vùng kín, thủ phạm không chỉ do đội quân của quí ông mà có thể do người vợ.

Bản thân người phụ nữ cũng có thể bị viêm nhiễm, nhưng họ không biết

Những biểu hiện của viêm nhiễm không chỉ là cảm giác ngứa ngáy, ra huyết trắng vàng hoặc xanh. Nếu vùng tam gíac có mùi lạ cũng có thể vùng kín đã bị viêm bên trong cổ tử cung hoặc âm đạo.

Việc người vợ trẻ kể trên cảm thấy vùng kín bốc mùi hơn bình thường rất khó xác định. Có thể lý giải theo hai cách.

Một là do mùi nặng từ “đội quân có đuôi” của chồng kết hợp với mùi tỏa ra từ cơ thể cô. Sự cộng hưởng này cũng giống như việc bạn trộn nhiều loại nước hoa khác nhau có thể biến hương thơm thành mùi gắt, khó ngửi.

Ngoài ra, việc cô bảo dùng rất nhiều chất tẩy rửa nhưng vẫn không hết mùi có thể do sự tưởng tượng của bản thân cô.  Đây là trạng thái tâm lý bình thường. Vì bị ám ảnh bởi mùi của cơ thể sau khi gần chồng, cô đâm ra tự ti và luôn bị cảm giác này ám ảnh.

 

 (Trích t phaidep.info)

 

Thông tin thêm: 

 

LadyBalance: Xử lý triệt để mùi hôi âm đạo.

Theo Báo cáo khảo sát do MKS thực hiện tháng 11 năm 2009: “…90% phụ nữ âm đạo có mùi khó chịu đạt được kết quả tuyệt vời sau 12 tiếng thử nghiệm LadyBalance®; 83% phụ nữ bị đau rát và ngứa âm đạo đã không còn tình trạng này sau khi thử nghiệm LadyBalance®; 75% phụ nữ bị khô âm đạo cho thấy rằng tình trạng này đã được cải thiện đáng kể sau khi sử dụng LadyBalance®; trên 50% phụ nữ thử nghiệm LadyBalance® đã tăng khả năng ham muốn tình dục và nhận thấy LadyBalance® là một sản phẩm vô cùng hữu ích… Tất cả phụ nữ đã dùng LadyBalance® đều khẳng định họ sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm này… “

LadyBalance® là sản phẩm chăm sóc hoàn toàn tự nhiên từ bên trong âm đạo bằng cách bổ sung lactose - một loại đường được tìm thấy trong sữa và là chất dinh dưỡng dành cho hệ vi khuẩn axit lactic.
 Xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể chị em phụ nữ bài viết về viên đặt âm đạo LadyBalance® - sản phẩm được sản xuất tại Đan Mạch - trong niềm hy vọng sẽ đóng góp được vào việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cộng đồng khi phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” được đề cập qua công dụng của LadyBalance®. Đặc biệt hơn nữa, thông qua bài viết này, LadyBalance® cũng mong muốn khái niệm về sự “đam mê” với cuộc sống, với tình yêu và công việc sẽ được nhìn nhận dưới một khía cạnh hoàn toàn mới khi mà nơi thầm kín nhất của chị em phụ nữ được chăm sóc một cách cẩn thận và liên tục nhờ vào LadyBalance®.

Đan Mạch: Thiên đường của cuộc sống - Quê hương của LadyBalance®
Đan Mạch, đất nước ở Bắc Âu với huyền thoại về nàng tiên cá của nhà văn Andersen, luôn là một trong những vùng đất thu hút sự ngưỡng mộ từ phần còn lại của thế giới. Nơi đây, những chỉ số như bình đẳng về thu nhập, xếp hạng môi trường kinh doanh, nhận thức tham nhũng, yên bình… luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả thế giới. Đặc biệt, từ năm 2006 đến năm 2008, dựa trên các tiêu chí về sức khoẻ, phúc lợi xã hội và giáo dục thì Đan Mạch được xếp hạng là nơi hạnh phúc nhất thế giới.
Vì sao âm đạo lại bị viêm nhiễm, có khí hư và mùi khó chịu, bị khô, ngứa, rát và đau nhức và vì sao LadyBalance® lại có công dụng tuyệt vời?  Sau đây là câu chuyện cá nhân của bà Inge Dorthe Hansen, nhà sinh vật học nổi tiếng và đồng thời cũng là người phát minh ra LadyBalance® kiêm chủ tịch hãng LadyBalance ApS, Đan Mạch.
“Tôi tham dự buổi hoà nhạc tại nhà thờ, diện bộ đồ đẹp nhất của tôi, đầy duyên dáng và phong cách. Bất chợt tôi để ý thấy có mùi khó chịu và mùi này trở nên tồi tệ hơn khi tôi cử động. Tôi thấy hoang mang: Mùi đó là từ tôi. Tôi đi nhanh về nhà để tắm rửa và thay đồ lót nhưng tình hình vẫn không khá lên” 

 

 


Bà Inge Dorthe Hansen - người phát minh ra LadyBalance®

Tôi đã đến gặp bác sỹ, được chuẩn đoán là viêm nhiễm âm đạo và được kê kháng sinh để dùng nhưng sau một tháng mùi tanh khó chịu vẫn quay trở lại bất chấp việc đã sử dụng tăng liều lượng kháng sinh sau đó. 

 

Với kiến thức sâu sắc của một nhà sinh vật học, sau khi nghiên cứu bà đã kết luận:

“…Tất cả đều do sự cân bằng trong âm đạo... Cả vi khuẩn có lợi axit lactic và vi khuẩn có hại đều có trong âm đạo, nhưng việc tại sao vi khuẩn có hại đôi khi chiếm ưu thế thì chưa nhận được câu trả lời rõ ràng… Khi môi trường âm đạo không có đủ axit thì vi khuẩn có hại sẽ chiếm ưu thế… Do vậy, nếu tìm ra được cách thức kiểm soát các vi khuẩn có lợi cùng việc tạo ra axit của chúng thì vấn đề sẽ được giải quyết…”

Với cách tiếp cận vấn đề độc đáo như trên, bắt đầu từ năm 2005 bà đã bắt tay vào việc nghiên cứu một loại sản phẩm có năng lực cung cấp chất dinh dưỡng cho vi khuẩn axit lactic. Kết quả đạt được là rất tuyệt vời: 12h sau khi sử dụng sản phẩm, mùi khó chịu hoàn toàn biến mất. Sau đó, tiếp tục phát huy thành công này, quá trình nghiên cứu và triển khai đã được hoàn thành: LadyBalance® ra đời với công dụng phòng ngừa và hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo.
 LadyBalance® là sản phẩm chăm sóc hoàn toàn tự nhiên từ bên trong âm đạo bằng cách bổ sung lactose - một loại đường được tìm thấy trong sữa và là chất dinh dưỡng dành cho hệ vi khuẩn axit lactic - để vi khuẩn này sản sinh ra chất diệt khuẩn, tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên giúp ngăn ngừa và hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo, có khí hư và mùi khó chịu, âm đạo bị khô, ngứa, đau rát.

Hiện nay trên thế giới thì triết lý chăm sóc sức khoẻ âm đạo của LadyBalance® là duy nhất, kể cả một số sản phẩm mà trong thành phần có chứa chất dinh dưỡng dành cho vi khuẩn có lợi axit lactic cũng không thể có được triết lý độc đáo như LadyBalance®.

 

 

Với LadyBalance® - Một thói quen văn minh đang được hình thành mạnh mẽ

Chắc chắn, tất cả phụ nữ chúng ta đều mong muốn sẽ không để câu chuyện của bà Inge Dorthe Hansen lặp lại trong cuộc sống của chúng ta bởi vì giờ đây chúng ta đã biết rõ về nguyên nhân sâu xa nhất dẫn đến việc bị mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo và quan trọng hơn nữa là bởi vì chúng ta đã có trong tay một công cụ hữu hiệu để phòng chống căn bệnh này: LadyBalance®.

Việc sử dụng LadyBalance® hàng ngày cho phép chúng ta ngăn chặn trước bệnh viêm nhiễm âm đạo, và điều này sẽ làm cho chúng ta tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống, trong công việc cũng như trong tình yêu đôi lứa.

Một thói quen văn minh đang được hình thành mạnh mẽ với LadyBalance®.

LadyBalance® đã được cấp Giấy chứng nhận EC theo chỉ dẫn số 93/42/EEC của Liênminh Châu Âu. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành từ ngày 24 tháng 3 năm 2012.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo, duy trì âm đạo khoẻ mạnh, LadyBalance® nên được dùng hàng ngày, mỗi ngày 1 viên hoặc ½ viên.

LadyBalance® dùng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, bao gồm phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú (trừ trẻ em và những người dị ứng với sữa).

Liên hệ

Mọi thông tin của Quý khách sẽ được bảo mật

 

HOTLINE

 

(04)  3773 9719

 

Họ và tên: *

Email: *

Điện thoại: *

Địa chỉ: *

Nội dung: *

0984 108 983
backtop
btn_quaylai