Nguyên nhân của nhiễm khuẩn âm đạo

Những mùi bất thường gây ra do nhiễm khuẩn âm đạo – Lý thuyết về nguyên nhân và cách chữa trị hoàn toàn mới được đưa ra bởi Inge Dorthe Hansen, nhà vi sinh vật học, kiêm Chủ tịch hãng LadyBalance ApS, Đan Mạch


Mùi bất thường của phụ nữ có thể được mô tả như một loại tình trạng hơn là một loại viêm nhiễm. Vì vậy giải pháp ở đây có thể là sự điều chỉnh liên tục đối với căn nguyên của tình trạng đó. LadyBalance mang đến cách áp dụng thực tế cho khái niệm mới này.

Nhiễm khuẩn âm đạo (BV) là hội chứng lâm sàng với đặc trưng là khí hư có mùi hôi. Nhiễm khuẩn âm đạo là loại viêm nhiễm âm đạo phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, chiếm 45% tổng các loại viêm nhiễm. Hơn nữa nó có liên quan tới một loạt các loại nhiễm trùng đường sinh dục trên.

 

 

Các biến chứng sản khoa bao gồm bệnh viêm vùng chậu (PID), viêm nội mạc tử cung sau sinh mổ, viêm vùng chậu sau cắt bỏ tử cung, vỡ màng ối sớm (PROM) và đẻ non. Việc phòng ngừa các viêm nhiễm này đối với phụ nữ và con của họ là vấn đề rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ.


15% bệnh nhân phụ khoa và 10-30% phụ nữ mang thai bị nhiễm khuẩn âm đạo, và ước tính có tới 60% phụ nữ phải đi khám vì các bệnh lây qua đường tình dục cũng bị nhiễm khuẩn âm đạo.  

Nhiễm khuẩn âm đạo liên quan tới việc sinh mổ, hoạt động tình dục và các bộ phận bên trong tử cung, nhưng chưa có nghiên cứu chính xác.


Trong hệ thực vật âm đạo bình thường, vi khuẩn sữa chiếm ưu thế với 95% số vi khuẩn có mặt trong âm đạo, cùng với các loại vi khuẩn ngẫu nhiên và vi khuẩn kỵ khí chiếm số lượng nhỏ. Viêm nhiễm âm đạo thể hiện sự thay đổi phức tạp trong hệ thực vật âm đạo đặc trưng bởi sự giảm tỷ lệ và nồng độ vi khuẩn sữa cũng như sự tăng tỷ lệ và nồng độ vi khuẩn gây hại Gardnerella, khuẩn que kỵ khí và Mycoplasma hominis.     

Trong nhiễm khuẩn âm đạo, hệ thực vật bao gồm chủ yếu là vi khuẩn sữa lành tính bị thay thế bởi hệ thực vật tập trung nhiều các vi khuẩn gây hại. Vi khuẩn sữa duy trì độ pH axit trong âm đạo bằng cách sản sinh ra axit lactic giúp duy trì độ pH thấp, khoảng 4.5. Độ pH thấp ức chế sự phát triển các sinh vật kỵ khí. Vi khuẩn sữa sản xuất hydro peroxit (H2O2) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế Gardnerella và hệ thực vật kỵ khí của âm đạo. Hơn nữa, các loại Prevotella và Porphyromonas đặc biệt nguy hiểm có mặt với số lượng rất lớn ở những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn âm đạo.

Biểu hiện lâm sàng và chẩn đoán


Khi các triệu chứng xuất hiện ở phụ nữ bị viêm nhiễm, họ phàn nàn chủ yếu về mùi âm đạo. Mùi hôi được mô tả là bất thường. Bệnh nhân thường đề cập tới mùi âm đạo khiến họ ngại đặc biệt sau khi quan hệ tình dục. Khoảng 90% bệnh nhân cũng nhận thấy khí hư từ mức độ nhẹ đến trung bình.     

Các triệu chứng đau rất hiếm bởi vì nhiễm trùng không liên quan đến viêm mô. Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn âm đạo có thể không có các triệu chứng để giúp bác sĩ biết được bệnh nhân đó mắc bệnh. Trong thực tế, gần một nửa số bệnh nhân mắc bệnh nhiễm khuẩn âm đạo không phàn nàn về dịch tiết dịch âm đạo quá nhiều hoặc mùi hôi quá mức.

Liên hệ

Mọi thông tin của Quý khách sẽ được bảo mật

 

HOTLINE

 

(04)  3773 9719

 

Họ và tên: *

Email: *

Điện thoại: *

Địa chỉ: *

Nội dung: *

0984 108 983
backtop
btn_quaylai